Saturday, 30/05/2020 - 06:45|
Cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Nghĩa Lộ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thị xã Nghĩa Lộ sẵn sàng đón năm học mới 2019-2020

THỊ XÃ NGHĨA LỘ SẴN SÀNG ĐÓN NĂM HỌC MỚI 2019-2020

-----------------------

Trong những ngày mùa thu lịch sử, kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc thiêng liêng của Bác, 74 năm cách mạng tháng 8 và quốc khánh 2/9, nhân dân các dân tộc trên địa bàn thị xã đang chuẩn bị cho khai mạc Tuần văn hóa du lịch Mường Lò năm 2019. Hơn 7500 học sinh thuộc các cấp học đang tưng bừng chuẩn bị chào đón năm học mới 2019-2020.

Hiện nay thị xã có 16 đơn vị trường trực thuộc Phòng GD&ĐT, trong đó bậc mầm non có 72 nhóm lớp với 2190 trẻ; Bậc tiểu học có 93 lớp với 3179 học sinh; Bậc THCS có 59 lớp với 2180 học sinh. Trong 16 trường thuộc các bậc học đã có 13 trường đạt chuẩn quốc gia đạt tỉ lệ 81,5% cụ thể: có 06 trường MN, 01 trường TH, 01 trường THCS và 05 trường TH&THCS. Thị xã đã duy trì, giữ vững phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi, phổ cập giáo dục Tiểu học và phổ cập THCS năm 2018. Trong đó có 7/7 xã, phường đạt chuẩn phổ cập tiểu học mức độ 3, phổ cập giáo dục THCS mức độ 2.  

Trước thềm năm học mới, các nhà trường cùng với chính quyền địa phương và phụ huynh học sinh đã tích cực chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất. Sự đầu tư kinh phí do nhà nước, địa phương, phụ huynh học sinh, các nhà hảo tâm quan tâm hỗ trợ đã tạo điều kiện cho các nhà trường đẩy đủ hơn, khang trang hơn, sẵn sàng cho năm học mới.

Dưới sự chỉ đạo của Hội khuyến thị xã, Hội khuyến học các xã, phường cùng với các dòng họ hiếu học đã và đang chuẩn bị tích cực cho công tác quyên góp, ủng hộ học sinh trong ngành GD&ĐT Thị xã. Phấn đấu 100% học sinh trên địa bàn có đủ sách, vở, bút mực trong những ngày đầu tiên của năm học mới, tạo tâm thế phấn khởi cho các em đến trường. Với mục tiêu “Tất cả vì học sinh thân yêu”, ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường năm nay sẽ được đồng loạt tổ chức vào ngày 05/9/2019. Lễ khai giảng được tiến hành gồm hai phần “Lễ” và “Hội”, nhiều trò chơi dân gian mang đậm bản sắc các dân tộc vùng Tây Bắc Mường Lò sẽ được các nhà trường tổ chức, thực sự trở thành ngày hội và hứa hẹn sẽ đem đến cho các em một ngày khai trường tràn ngập niềm vui, bắt đầu một năm học mới với nhiều thắng lợi.

Dưới đây là một số hình ảnh chuẩn bị cho năm học mới 2019-2020 của các đơn vị trường./.

Các trường mầm non khẩn trương cho công tác đón trẻ

Phụ huynh học sinh tham gia lao động vệ sinh tại các nhà trường

 Trường Tiểu học Kim Đồng tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trước thềm năm học mới.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỔ ĐỘNG TUYÊN TRUYỀN NGÀY TOÀN DÂN ĐƯA TRẺ ĐẾN TRƯỜNG

 

 

 

 

 Buổi tập trung học sinh đầu tiên của trường THCS Tô Hiệu

Công tác kiểm tra chuẩn bị cho năm học mới của Sở GD&ĐT tỉnh Yên Bái

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết