Sunday, 01/11/2020 - 02:52|

NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THỊ XÃ NGHĨA LỘ VỚI CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN VỀ AN TOÀN GIAO THÔNG

NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THỊ XÃ NGHĨA LỘ VỚI CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN VỀ AN TOÀN GIAO THÔNG

Thực hiện Công văn số 386/CV-PGD&ĐT ngày 11/9/2020 của Phòng GD&ĐT về tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông đầu năm học 2020-2021 cho học sinh. Từ ngày 14/9/2020 đến ngày 04/10/2020, Phòng GD&ĐT đã phối hợp Ban An toàn giao thông, Đội cảnh sát giao thông công an thị xã Nghĩa Lộ tổ chức các buổi tuyên truyền, giáo dục Luật Giao thông đường bộ cho hơn 10.000 học sinh của 18 phổ thông trực thuộc. Đây là hoạt động thường niên của ngành giáo dục thị xã Nghĩa Lộ. Thông qua hoạt động này đã góp phần không nhỏ trong việc nâng cao nhận thức chấp hành Luật Giao thông, phòng chống tai nạn giao thông cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

Bên cạnh đó, Phòng GD&ĐT thị xã cũng đã chỉ đạo các đơn vị trường xây dựng kế hoạch, đẩy mạnh các hoạt động phổ biến, tuyên truyền, giáo dục pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ cho học sinh. Quán triệt cán bộ, giáo viên và học sinh thực hiện nghiêm túc quy định không uống rượu, bia khi điều khiển phương tiện giao thông, quy định về việc đội mũ bảo hiểm và việc tuân thủ các quy tắc an toàn giao thông. Quan tâm, chỉ đạo và tạo điều kiện cho Đoàn thanh niên, Đội cờ đỏ tham gia hỗ trợ về giao thông trong các giờ đưa, đón học sinh, các ngày lễ, tết để tránh gây ùn tắc tại các đầu mối giao thông, duy trì hiệu quả mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” của các nhà trường.

Một số hình ảnh tuyên truyền của các nhà trường.

Ngoại khóa tuyên truyền về ATGT của trường TH Kim Đồng

Ngoại khóa tuyên truyền và ký cam kết không vi phạm ATGT của trường THCS Tô Hiệu

Tuyên truyền ATGT của trường TH&THCS Nguyễn Quang Bích

Học sinh trường TH&THCS Nghĩa Lộ thi nhận biết biển ATGT