Wednesday, 01/02/2023 - 22:22|
Cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Nghĩa Lộ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔNG TÁC CHĂM LO CHO HỌC SINH CHUẨN BỊ ĐÓN TẾT NGUYÊN ĐÁN TÂN SỬU 2021 CỦA PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THỊ XÃ NGHĨA LỘ

Nhằm thiết thực tổ chức các hoạt động hướng tới chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; Tiếp tục đẩy mạnh việc chăm lo cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong toàn ngành giáo dục thị xã, chuẩn bị đón Tết nguyên đán Tân Sửu năm 2021. Đồng thời kêu gọi các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm ủng hộ, dành tặng 2021 xuất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Phòng GD&ĐT thị xã Nghĩa lộ đã triển khai Kế hoạch số 554/KH-PGD&ĐT ngày 10/12/2020 về việc tổ chức các hoạt động đón tết nguyên đán Tân Sửu năm 2021. Theo dự kiến từ ngày 29-31/01/2021 (tức ngày 17-19/12/2020 âm lịch) ngành tổ chức chương trình “Góp yêu thương cùng em đón tết” dưới hình thức trải nghiệm chợ quê.

Tuy nhiên do tình hình dịch bệnh Covid-19, kế hoạch phải tạm dừng.
Mặc dù vậy Phòng GD&ĐT cùng các đơn vị trường
đã tiến hành xây dựng kế hoạch, lên phương án tích cực tổ chức bán hàng online, vận động các nhà hảo tâm, các tổ chức, cá nhân, các đoàn thiện nguyện ủng hộ, dành nhiều xuất quà ý nghĩa cho học sinh chuẩn bị đón tết.

Sau hơn một tháng triển khai kế hoạch, kết quả thu được từ các nguồn ủng hộ là 344.542.000đ; 407 chăn ấm; 4,5 tạ gạo. Với kinh phí và các phần quà như trên, do dịch bệnh Covid-19 nên Phòng GD&ĐT không tổ chức trao tập trung, vì vậy ngày 02/02/2021 Phòng GD&ĐT đã tiến hành phân bổ và bàn giao quà cho các nhà trường để trao tận tay đến học sinh.

Tổng số học sinh được nhận quà tết (chỉ tính riêng trong đợt vận động) là 2160 học sinh. Trong đó có 98 em nhận học bổng, 2062 em được nhận quà là bánh kẹo, chăn ấm... (vượt mục tiêu kế hoạch đề ra là 139 em được nhận quà tết). Đây là những món quà thật sự có ý nghĩa trước thềm năm mới dành cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, là hoạt động mang tính nhân văn của ngành giáo dục và đào tạo thị xã Nghĩa Lộ.

 

 

 

Đồng chí Lò Văn Vy - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc thị xã trao học bổng Vừ A Dính cho học sinh nghèo vượt khó

 

Đồng chí Lò Văn Vy trao quà của Quỹ vì người nghèo thị xã cho học sinh

 

Đồng chí Lò Văn Vy trao quà của Công ty BIBICA cho học sinh

 

Đồng chí Hoàng Thị Hồng Hạnh - Chủ tịch Hội Khuyến học thị xã, đồng chí Phạm Thị Liên - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học thị xã trao quà của Hội Khuyến học tỉnh Yên Bái, Hội Khuyến học thị xã cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi

 

 

Đại diện khách sạn Nghĩa Lộ trao 100 xuất quà cho học sinh


 

Các đơn vị trường nhận bàn giao các loại học bổng từ Ban quản lý quà học sinh

 

 


 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết