Wednesday, 01/02/2023 - 22:44|
Cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Nghĩa Lộ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI NGHỊ CHUYÊN ĐỀ ĐỊNH HƯỚNG DẠY HỌC THEO CHỦ ĐỀ VÀ DẠY HỌC STEM CẤP THCS

HỘI NGHỊ CHUYÊN ĐỀ ĐỊNH HƯỚNG DẠY HỌC

THEO CHỦ ĐỀ VÀ DẠY HỌC STEM CẤP THCS

Nhằm bồi dưỡng cho đội ngũ giáo viên nâng cao năng lực chuyên môn, kỹ năng xây dựng và thực hiện kế hoạch giáo dục theo định hướng phát triển năng lực học sinh, chuẩn bị cho thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018. Đồng thời để giúp các đơn vị trường trên địa bàn tháo gỡ khó khăn, thống nhất phương pháp triển khai thực hiện dạy học theo chủ đề, dạy học theo định hướng STEM trong năm học 2020-2021. Từ ngày 06-07/10/2020 Phòng GD&ĐT đã tổ chức Hội nghị chuyên đề "Định hướng dạy học theo chủ đề, dạy học STEM”.

Dự Hội nghị có đồng chí Lò Thị Tuyết Dung, Trưởng Phòng GD&ĐT cùng 60 đồng chí cán bộ quản lý, tổ trưởng chuyên môn, giáo viên cốt cán các trường có cấp THCS. 

Đ/c Lò Thị Tuyết Dung Trưởng Phòng GD&ĐT phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị                  

           Qua 02 ngày diễn ra Hội nghị và được dự các tiết học thể nghiệm, cán bộ quản lý và giáo viên các trường đã hiểu rõ hơn mục tiêu, vai trò, ý nghĩa của giáo dục STEM trong trường trung học. Đó là những kiến thức, kỹ năng liên quan đến các môn học Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học. Trong đó học sinh biết liên kết các kiến thức Khoa học và Toán học để giải quyết các vấn đề thực tiễn. Học sinh được phát triển tư duy phê phán, khả năng hợp tác để thành công, có những kiến thức, kỹ năng mang tính nền tảng cho việc học tập ở các bậc học cao hơn cũng như cho nghề nghiệp trong tương lai của học sinh. Từ đó, góp phần xây dựng lực lượng lao động có năng lực, phẩm chất tốt, đặc biệt là lao động trong lĩnh vực STEM nhằm đáp ứng mục tiêu xây dựng và phát triển đất nước.

 Cán bộ quản lý, giáo viên các nhà trường theo dõi báo cáo lý thuyết về dạy học theo chủ đề và dạy học STEM                                  

 

                     Tiết dạy thể nghiệm môn Sinh học tại lớp 6A trường THCS Tô Hiệu


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết