Sunday, 27/11/2022 - 06:06|
Cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Nghĩa Lộ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Viễn Sơn huyện Văn Yên nỗ lực xây dựng và chuẩn bị đón nhận danh hiệu Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I.

Sau thời gian củng cố đội ngũ cán bộ, giáo viên, nỗ lực giảng dạy và huy động mọi nguồn lực để đầu tư, xây dựng cơ sở vật chất, từ một ngôi trường còn nhiều khó khăn, hiện Trường Mầm non Viễn Sơn huyện Văn Yên đã được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I.

Về thăm Trường Mầm non Viễn Sơn vào những ngày cuối tháng 8 ấn tượng ban đầu của tôi là một ngôi trường với cơ sở khang trang, khuôn viên sạch đẹp được thiết kế gần gũi thiên nhiên với nhiều điểm nhấn.

Được biết, những năm trước đây, cơ sở vật chất còn thiếu thốn và xuống cấp, chưa đáp ứng tốt các yêu cầu phục vụ công tác dạy và học của nhà trường, nhưng từ khi trường được đầu tư xây dựng mới nhiều hạng mục để phấn đấu đạt trường chuẩn quốc gia, khuôn viên được cải tạo, mở rộng diện tích xây mới dãy nhà hai tầng khang trang, kiên cố đầy đủ phòng học, khu hiệu bộ, các phòng học chức năng, khu vui chơi, phát triển thể chất… Qua đó tạo nên cảnh quan môi trường sư phạm khang trang, an toàn, thân thiện; đặc biệt là không gian lớp học được trang trí theo chủ đề, chủ điểm, được ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy và các hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ đảm bảo theo đúng quy định của Điều lệ Trường mầm non.

Trường Mầm non Viễn Sơn được thành lập ngày 01 tháng 8 năm 2018, trên cơ sở tách từ Trường Tiểu học và THCS Viễn Sơn. Trường có trụ sở chính tại thôn Trung tâm, hiện nay có 02 điểm trường. Qua 5 năm xây dựng và phát triển, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao từ cấp ủy, chính quyền địa phương, sự đầu tư hỗ trợ từ các cấp, ngành, đến nay, trường đã được xây dựng cơ sở vật chất khang trang, đạt chuẩn theo quy định; các thiết bị dạy và học được đầu tư tương đối đầy đủ, đáp ứng yêu cầu giáo dục mới. Bên cạnh đó, công tác huy động trẻ đến trường đúng độ tuổi và việc duy trì sĩ số học sinh luôn được nhà trường quan tâm chú trọng.

Bên cạnh đầu tư cơ sở vật chất, chăm sóc, giáo dục trẻ, nhà trường còn tập trung bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên để đáp ứng nhu cầu dạy học trong tình hình mới. Hiện nhà trường có 26 cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV) trong đó: Trình độ CBGVNV đạt chuẩn 26/26 đạt 100%, trên chuẩn đạt 50%. Trường có 01 Chi bộ với 19 đảng viên. Bằng tình yêu nghề, mến trẻ, đội ngũ giáo viên đã luôn cố gắng thực hiện tốt các nhiệm vụ của năm học, từ đó chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ tăng theo từng năm, cụ thể như: Trẻ được đảm bảo an toàn về thể chất và tinh thần, được tổ chức khám sức khỏe định kỳ 2 lần/năm; 100% trẻ được kiểm tra sức khỏe định kỳ và theo dõi bằng biểu đồ tăng trưởng, tỷ lệ chuyên cần được duy trì ổn định trên 99%, trẻ 5 tuổi hoàn thành chương trình giáo dục mầm non đạt 100%. Bên cạnh đó, nhà trường còn phối hợp chặt chẽ với phụ huynh tăng cường tiếng Việt cho trẻ dân tộc thiểu số ở mọi lúc, mọi nơi.

Thời gian qua, nhà trường còn quan tâm thực hiện tốt chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” trong tổ chức các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ và nghiêm túc thực hiện đánh giá trẻ hàng ngày, đánh giá trẻ theo giai đoạn, đảm bảo sự phát triển toàn diện cho trẻ theo các lĩnh vực giáo dục. Đặc biệt, để thực hiện tốt công tác chăm sóc và giáo dục trẻ, tập thể hội đồng sư phạm nhà trường cố gắng vượt qua khó khăn, vươn lên thi đua thực hiện tốt các phong trào năm học, đồng thời tích cực đổi mới công tác quản lý, đổi mới phương pháp dạy học để nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dạy trẻ, đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh nhà trường, đây cũng là điều kiện để nhà trường phấn đấu.

Với kết quả đạt được, ngày 28 tháng 10 năm 2021, Trường Mầm non Viễn Sơn được Uỷ ban nhân dân tỉnh Yên Bái ký Quyết định số 2353/QĐ-UBND trao bằng công nhận Trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Đây là thành quả rất đáng tự hào của sự cố gắng nỗ lực vươn lên của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên ở một ngôi trường vùng sâu, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, qua nhiều năm xây dựng và phát triển. Đối với Trường Mầm non Viễn Sơn được công nhận trường chuẩn quốc gia là niềm vinh dự cũng là động lực để CBGVNV nhà trường tiếp tục nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa nhằm thực hiện tốt hơn việc chăm sóc, nuôi dạy trẻ, tạo được sự tin cậy của phụ huynh. Tuy nhiên, đạt trường chuẩn quốc gia đã khó, giữ vững được danh hiệu này càng khó hơn. Ý thức được điều đó, tập thể CBGVNV nhà trường luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, nỗ lực thi đua dạy tốt - học tốt, không ngừng phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao để giữ vững danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I và tiến tới đạt mức độ II trong thời gian tới”.

Những ngày này, cùng với các trường học trên địa bàn huyện, Trường Mầm non Viễn Sơn  đang khẩn trương hoàn tất mọi công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị đồ dùng học tập, sẵn sàng cho năm học mới. Công tác vệ sinh môi trường trong và ngoài lớp học được trú trọng đặc biệt. Các cô giáo và phụ huynh học sinh dọn dẹp vệ sinh môi trường xung quanh khuôn viên trường và các nhóm lớp, để  xây dựng 1 môi trường học xanh – sạch – đẹp, thân thiện và sáng tạo, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho trẻ đến trường vui chơi và học tập. Nhà trường tổng động viên CBGVNV toàn trường lao động, dọn dẹp đánh rửa các đồ dùng đồ chơi ngoài trời, ghế đá ngoài sân trường, trang trí toàn bộ các phòng nhóm lớp thoáng, sạch và đẹp để đón các con vào học. Cùng với công tác chuẩn bị các điều kiện về cơ sở, vật chất, giáo viên của các lớp 4 và 5 tuổi đang hướng dẫn các em luyện tập văn nghệ, chuẩn bị cho buổi Lễ đón nhận trường chuẩn quốc gia mức độ 1 và  khai giảng năm học mới.

 Được công nhận trường chuẩn quốc gia mức độ 1 là nền tảng để Trường Mầm non Viễn Sơn tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa sự nghiệp “trồng người”, góp phần vào thành tích chung của ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Yên.

Trường mầm non Viễn Sơn huyện Văn Yên

 

Phối hợp với phụ huynh lao động chuẩn bị cho năm học mới

 

Lao động cải tạo vườn hoa nhà trường

 

Giáo viên trang trí khuôn viên nhà trường

 

 

Giáo viên tạo môi trường cho trẻ hoạt động trải nghiệm

 

 

Góc bản sắc địa phương

 


Tác giả: Khánh Chi
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết