Wednesday, 01/02/2023 - 22:35|
Cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Nghĩa Lộ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

PHÒNG GD&ĐT THỊ XÃ NGHĨA LỘ TỔ CHỨC HỘI THI "TRƯỜNG MẦM NON XANH, SẠCH, ĐẸP, AN TOÀN VÀ THÂN THIỆN" NĂM HỌC 2017-2018

Hội thi "Trường Mầm non xanh, sạch, đẹp, an toàn và thân thiện" năm học 2017-2018

    Thực hiện kế hoạch số 275/KH-PGD&ĐT ngày 12/10/2017 của Phòng GD&ĐT thị xã Nghĩa Lộ về việc Tổ chức Hội thi “Trường mầm non xanh, sạch, đẹp, an toàn và thân thiện”, năm học 2017-2018. Đồng thời nhằm phát huy khả năng sáng tạo của các trường mầm non trong việc quy hoạch, đầu tư xây dựng, chăm sóc, tu bổ, cải tạo môi trường giáo dục trong và ngoài lớp học, đảm bảo các tiêu chí xanh, sạch đẹp, an toàn, thân thiện góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ. Vào ngày 02/4/2018 Phòng GD&ĐT đã tổ chức khai mạc Hội thi cấp thị xã với 8/8 trường mầm non trên địa bàn tham gia.

    Để tham gia Hội thi, các đơn vị trường đã xây dựng kế hoạch thực hiện, tích cực tham mưu với lãnh đạo chính quyền địa phương, phối hợp chặt chẽ với Ban đại diện cha mẹ học sinh để có sự đồng thuận nhất trí cao. Đồng thời, nhiều trường đã phát động hội thi ngay trong giáo viên, từng nhóm, lớp, huy động sự vào cuộc của nhiều lực lượng. Bên cạnh đó Ban giám hiệu các trường cũng đã tạo điều kiện để giáo viên học hỏi các đơn vị trên địa bàn tỉnh trong việc quy hoạch sân trường, bố trí, sắp xếp, trang trí lớp học.

    Cô giáo Lò Thị Tuyết Dung - Trưởng Phòng GD&ĐT, Trưởng Ban tổ chức Hội thi cho biết: "Về cơ bản các nhà trường đều đảm bảo hoàn thành các tiêu chí của Hội thi. Tận dụng được những nguyên vật liệu sẵn có ở địa phương để thiết kế đồ dùng, đồ chơi an toàn và phù hợp với trẻ. Khuôn viên nhà trường khang trang, sạch đẹp, trang trí lớp học hài hòa tạo hứng thú cho trẻ học tập. Nhiều trường có sự đầu tư lớn đã tạo được không gian đẹp, vừa hiện đại vừa mang đậm bản sắc văn hóa địa phương, có nhiều sáng tạo trong việc xây dựng môi trường một cách có hệ thống, hiệu quả, gắn nhiều yếu tố vùng miền và có những đột phá tiêu biểu như trường mầm non Hoa Hồng, trường mầm non Hoa Phượng".

    Trong việc tổ chức hoạt động vui chơi cho trẻ nhiều trường đã lực chọn những trò chơi dân gian, gần gũi, dễ chơi, phù hợp với từng độ tuổi, văn hóa địa phương. 100% các đơn vị đều đưa sáu điệu Xòe cổ vào các hoạt động chung của nhà trường, góp phần cùng nhân dân các dân tộc trên địa bàn bảo tồn di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

    Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đánh giá 100% các trường tham gia đều đạt trường mầm non xanh, sạch đẹp, an toàn và thân thiện. Đồng thời tiến hành trao 01 giải Nhất (trường mầm non Hoa Hồng), 01 giải Nhì (trường mầm non Hoa Phượng), 02 giải Ba (trường mầm non Hoa Huệ, Hoa Sen) và 04 giải Khuyến khích (trường mầm non Hoa Ban, Hoa Lan, Hoa Mai và Hoa Sữa).

    Kết quả hội thi năm nay là cơ sở rút kinh nghiệm để Phòng GD&ĐT tiếp tục tổ chức tốt hơn trong các năm tiếp theo, đồng thời Hội thi còn là dịp để các trường trao đổi kinh nghiệm, học tập lẫn nhau trong việc xây dựng khuôn viên nhà trường đảm bảo các tiêu chí xanh, sạch, đẹp, an toàn và thân thiện.

                                                                                                                                                 BAN HĐNGLL PHÒNG GD&ĐT

 

Một số hình ảnh về Hội thị "Trường mầm non xanh, sạch, đẹp, an toàn và thân thiện" năm học 2017- 2018

 

Đ/c: Lò Thị Tuyết Dung  - Trưởng phòng GD&ĐT TX, Trưởng Ban tổ chức Hội thi cùng các Đ/c trong ban giáo khảo .

 

 

Hình ảnh Cô và Trò trong tiết học của trường Mầm non Hoa Phượng- Phường Cầu Thia

 

Hình ảnh về khu hoạt động cho trẻ của đơn vị trường MN Hoa Hồng - Phường Tân An

 

Tổng kết hội thi "Trường mầm non xanh, sạch, đẹp, an toàn và thân thiện" năm học 2017-2018.

 


Tác giả: Admin
Nguồn:Phòng GD&ĐT thị xã Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết